ประกาศผลการประกวดแข่งขันสหกิจศึกษาดีเด่น ครั้งที่ 6 ประจำปี พ.ศ. 2561 (รอบคัดเลือก)
ธันวาคม 26, 2017ภาพกิจกรรม โครงการแสดงนิทรรศการและประกวดแข่งขันสหกิจศึกษาดีเด่น ครั้งที่ 6
มกราคม 19, 2018ประเภทโครงงาน/ผลงานปฏิบัติงานของนักศึกษาสหกิจศึกษา
ประเภทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- รางวัล ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โปรแกรมนับจำนวนผลิตภัณฑ์ในไลน์การผลิตด้วยโฟโตอิเล็กทริคเซนเซอร์ และโปรแกรมแสดงผลข้อมูลการผลิตด้วยเครือข่ายแลน นำเสนอโดย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ การทดสอบการผลิตแอสตาแซนธินจากเชื้อยีสต์เพื่อทดแทนแอสตาแซนธินจากเปลือกกุ้ง
นำเสนอโดย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี - รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ลดขั้นตอนในการทำงานและปรับปรุงวิธีการเย็บ REDUCE PROCESS AND IMPROVE MAKE BETTER
นำเสนอโดย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ - รางวัล ชมเชย ได้แก่ การเสริมงาในแป้งลอดช่อง และการใช้สารสกัดจากหญ้าหวานแทนน้ำตาลในน้ำปรุงลอดช่อง
นำเสนอโดย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ - รางวัล ชมเชย ได้แก่ ไฟฟ้าคนข้ามถนนอัจฉริยะ นำเสนอโดย คณะวิศวกรรมศาสตร์
- รางวัล ชมเชย ได้แก่ ระบบร้องเรียนการกระทำความผิดเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นำเสนอโดย คณะบริหารธุรกิจ
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
รางวัลชมเชย
รางวัลชมเชย
รางวัลชมเชย
ประเภทสังคมศาสตร์ มนุษศาสตร์ และการจัดการ
- รางวัล ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ อุปกรณ์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวสำหรับการดำน้ำของ บริษัท ซีสตาร์ อันดามัน นำเสนอโดย คณะศิลปศาสตร์
- รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องแขวนไทยจากดินปั้น นำเสนอโดย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
- รางวัล ชมเชย ได้แก่ การออกแบบและวางผังโรงงานผลิตตู้จ่ายน้ำมัน ด้วย Systematic Layout Planning
นำเสนอโดย คณะบริหารธุรกิจ - รางวัล ชมเชย ได้แก่ คู่มือนำเที่ยวศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษารังสิตฉบับอิเล็กทรอนิกส์บุ๊ค นำเสนอโดย คณะศิลปศาสตร์
- รางวัล ชมเชย ได้แก่ โครงการออกแบบลวดลายผ้าไหมมัดหมี่ นำเสนอโดย คณะศิลปกรรมศาสตร์
- รางวัล ชมเชย ได้แก่ โครงงานพัฒนาบรรจุภัณฑ์สินค้าวิสาหกิจชุมชน Community Product Development Program
นำเสนอโดย ศิลปกรรมศาสตร์
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
รางวัลชมเชย
รางวัลชมเชย
รางวัลชมเชย
ประเภทนวัตกรรม
- รางวัล ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ การเพิ่มประสิทธิภาพหม้อบดเชื้อเพลิง (Improve Coal Mill Feeding System)
นำเสนอโดย คณะวิศวกรรมศาสตร์ - รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ การออกแบบและสร้างระบบ Gas to Liquid Interface ความดันต่ำพิสัย 35 บาร์
นำเสนอโดย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี - รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องคว้านเมล็ดลำไย นำเสนอโดย คณะเทคโนโลยีการเกษตร
- รางวัล ชมเชย ได้แก่ การพัฒนาโปรแกรมเพื่อการคำนวณออกแบบงานวิศวกรรมระบบอาหาร นำเสนอโดย คณะวิศวกรรมศาสตร์
- รางวัล ชมเชย ได้แก่ เปลือกแตงโมเชื่อมน้ำผึ้ง นำเสนอโดย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
- รางวัล ชมเชย ได้แก่ อุปกรณ์ช่วยการตรึงลูกไม้ในงานตัดเย็บชุดวิวาห์ Immobilization Devices Assists in Tailoring Lace Wedding Dress นำเสนอโดย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
รางวัลชมเชย
รางวัลชมเชย
รางวัลชมเชย
ประเภทนานาชาติ
- รางวัล ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ Survival Rate of Probiotic Powder for Animal Feeding and Shelf Life Prediction
นำเสนอโดย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี - รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ Video for promote the DLSU-D to Thai’s students การโปรโมทมหาวิทยาลัยเดอลาซาล ดาสมารีนัส ผ่านสื่อมัลติมีเดีย นำเสนอโดย คณะศิลปศาสตร์
- รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ Knowledge Sheet of Museo De La Salle โครงงานการพัฒนาการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เดอลาซาล
นำเสนอโดย คณะศิลปศาสตร์ - รางวัล ชมเชย ได้แก่ An Application of Microsoft Kinect to translate Thai Sign language of fruits to help people with hearing loss and deafness นำเสนอโดย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- รางวัล ชมเชย ได้แก่ Properties of wool yarn & properties of milife fabrics นำเสนอโดย คณะวิศวกรรมศาสตร์
- รางวัล ชมเชย ได้แก่ The Effect of Chicken–house Light Intensity level on Egg Production in Lohman and Hisex layer breed
นำเสนอโดย คณะเทคโนโลยีการเกษตร
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
รางวัลชมเชย
รางวัลชมเชย
รางวัลชมเชย